Ingredients Glossary

เราใส่ใจในการคัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาติ

ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง

รวมถึงสารสกัดจากเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีผลการวิจัยรองรับ
เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่จะมอบผลลัพธ์
ในการดูแลผิวที่ยั่งยืน และปลอดภัย

A

แอลกอฮอล์ ฟู้ดเกรด คือ เอทิลแอลกอฮอล์ที่เกิดจากการหมักยีสต์กับวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น อ้อย ข้าว ข้าวโพด มันสำปะหลัง ฯลฯ แอลกอฮอล์ประเภทนี้จึงสามารถสัมผัส กิน หรือเข้าสู่ร่างกายได้ และสามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้ เป็นแอลกอฮอล์ บริสุทธิ์ที่มีค่าความเข้มข้น 96% ผลิตออกมาเพื่อใช้สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก มอก. และ GMP  จึงมีความปลอดภัยสามารถรับประทานได้ในปริมาณที่เหมาะสม จึงนำมาใช้กับเวชสำอาง อาหารและเครื่องดื่ม

น้ำสกัดจากว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) สายพันธุ์ Aloe barbadensis  พืชสมุนไพรชนิดหนึ่งที่เรารู้จักกันดีในเรื่องของการสมานผิวจากอาการแสบร้อน บวมแดง หรือการระคายเคือง หลังโดนทำลายจากแสงแดด มลภาวะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เป็นแหล่งของสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ

สารสกัดจากผลเชอริโมย่า หรือสารสกัดจากน้อยโหน่ง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ กรดไคเรโนอิก ฟลาโวนอยด์ แคโรทีนอยด์ และวิตามินซี ช่วยยับยั้งสารที่ก่อให้เกิดความเครียด ช่วยลดการอักเสบ ช่วยปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุลทำให้ผิวมีสุขภาพดี

เปปไทด์ทำหน้าที่ลดการยึดตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดริ้วรอยร่องลึกโดยเฉพาะบริเวณหน้าผากและรอบดวงตา มีความอ่อนโยนต่อผิว เมื่อทำงานร่วมกับ Matrixyl 3000 จะช่วยกระตุ้นให้ผิวสังเคราะห์คอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น และผสานพลังของ Argireline ทำหน้าที่ลดการตึงเครียดของกล้ามเนื้อ ที่เป็นสาเหตุของการให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า เพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์

สารสกัดใบบัวบกที่อุดมไปด้วยสารสำคัญ 4 ชนิด ผสมน้ำผึ้งบริสุทธิ์ ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดง ลดการอักเสบของผิว ลดอัตราการสร้างเมลานินในชั้นผิว ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว เพื่อเผยผิวใหม่ให้แลดูกระจ่างใส่สุขภาพดี

อนุพันธ์ของ Potassium Azeloyl Diglycinate ช่วยลดปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน และปัญหารอยดำแดงจากสิว ควบคุมการสร้างน้ำมันของรูขุมขน มีประสิทธิภาพในการปรับให้ผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน เร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่อย่างนุ่มนวล

B

สารสกัดจากพืชสมุนไพร 9 ชนิด จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยป้องกันการตึงเครียดของผิวจากสภาวะแวดล้อมหรือมลพิษทางอากาศที่เป็นสาเหตุของการทำร้ายผิว

กลไกการทำงาน Botanical flowers & Plant extracts

 • สารสกัดจากราก Scutellaria baicalensis และสารสกัดจาก Houttuynia cordata: มีคุณสมบัติเป็นแอนติออกซิแดน ยับยั้งการทำงานของเซลล์ที่ทำให้เกิดการแพ้
 • สารสกัดจากต้นกล้าเฟสโลลัสเรดิทัส (Phaseolus radiates): ช่วยยับยั้งการกลายพันธุ์ และป้องกันการทำลายเมทริกซ์นอกเซลล์ เนื่องจากความเครียดจากสภาพแวดล้อม
 • สารสกัดจากเจอเรเนียมโรแบร์เตียนัม (Herb Robert): ยับยั้งการสลายตัวของคอลลาเจน
 • สารสกัดจากแอสปาลาทัสลิเนียลิส (Aspalathus linearis): การยับยั้งการสร้าง Lipid peroxide ที่ทำลายเซลล์ผิว ช่วยบำรุงท่อน้ำเหลืองและช่วยขับของเสีย
 • คอร์นฟลาวเวอร์ (สารสกัดจากดอกเซนทอเรียไซยานัส): ส่งเสริมการสร้างท่อน้ำเหลือง ช่วยเพิ่มการทำงานของเกราะป้องกันผิว และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวทั้งภายในและภายนอก
 • สารสกัดจากสาหร่าย Eisennia และ Porphyrin: ส่งเสริมการผลิตเซราไมด์และฟิลากริน ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและปลอมประโลมผิวที่แพ้ให้ดีขึ้น พร้อมสร้างฟิล์มบางๆ ภายในเพื่อปกป้องผิว
 • สารสกัดจากเปลือกส้มเรติคูลาตา (ส้มเขียวหวาน): เสริมสร้างการทำงานของเอนไซม์แคสเปส -14 ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมีความสมดุล

C

สารทำความสะอาด ชนิด Amphoteric Surfactant สกัดจากมะพร้าว มีประสิทธิภาพในการขจัดความมันและสิ่งสกปรกบนผิวได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน

สารสกัดจากลูกเดือยที่ผ่านกรรมวิธีหมักบ่มด้วยยีสต์ Saccharomyces ทำให้ได้สารสำคัญที่อุดมไปด้วยวิตามินอี กรดไขมันจำเป็นหลายชนิด มีประสิทธิภาพในการมอบความชุ่มชื้น ฟื้นฟูชั้นผิว (Epidermal layer) ให้กลับมาแข็งแรง เสริมการสร้าง Ceramide ให้ผิวเนียนนุ่ม และช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส

E

Hyaluronic acid เป็นสารประกอบที่พบอยู่ในผิวหนังทั้งในผิวชั้นนอก หนังกำพร้า (Epidermis) และผิวชั้นใน หนังแท้ (Dermis) ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ช่วยผลัดเซลล์ผิว (Cell renewal) และช่วยค้ำจุนผิว แต่การจะนำ Hyaluronic acid มาใช้ในผลิตภัณฑ์ทางด้านเครื่องสำอางโดยตรงนั้น มักพบปัญหาสำคัญที่ทำให้ไม่สามารถใช้สารนี้ได้เต็มประสิทธิภาพ คือการซึมผ่านเข้าสู่ผิวหนังได้ยาก เนื่องจากมีขนาดโมเลกุลใหญ่มาก

Epidermosil จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าว โดยการรวมโครงสร้างของกรดไฮยาลูโรนิคน้ำหนักโมเลกุลขนาดเล็ก (Hyaluronic Acid Low Molecular weight 150-600 kDa) ผสานกับแร่ไซลานอล (Silanol) เพื่อช่วยจัดเรียงโครงสร้างของผิวให้แข็งแรง และช่วยนำพาให้กรดไฮยาลูโรนิคซึมลงสู่ผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กว่าไฮยาลูโรนิคโมเลกุลทั่วไป ช่วยเติมเต็มผิวชั้นในให้อิ่มฟู ผิวชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ทำให้ประสิทธิภาพของเครื่องสำอางเห็นผลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

EGF (Epidermal Growth Factor) โกรทแฟคเตอร์บริสุทธิ์ 97% จากพืช ที่เลียนแบบโครงสร้างในมนุษย์ จากเทคโนโลยีพิเศษที่โปรตีนผ่านกระบวนการ PTMs (เป็นโปรตีนที่เจริญเต็มที่ เป็นองค์ประกอบสำคัญในเซลล์ส่งสัญญาณ) จึงมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูสภาพผิวและลดเลือนริ้วรอยเหนือล้ำกว่าเทคโนโลยีการผลิตอื่นๆ 

*ผลจากการทดสอบ

 • ช่วยฟื้นฟูผิวที่เกิดรอยแผล (Epidermal regenerate)
 • กระตุ้นการสร้าง young collagen ถึง 123%
 • ลดริ้วรอย -20% ใน 14 วัน และ -39% ใน 28 วัน
 • เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ถึง +13% ใน 14 วัน

เอทิลแอลกอฮอล์ ทำจากเอทิลีนเอทานอลเป็นแอลกอฮอล์สังเคราะห์ปราศจากน้ำ ที่มีเกรด 95% และ 99% มีความบริสุทธิ์สูงและมีสิ่งเจือปนต่ำ จึงเหมาะสำหรับการใช้งานทางการแพทย์และเครื่องสำอาง

สารสกัดดอกของต้นกระบองเพชรจากประเทศฝรั่งเศส เป็นแหล่งของสารออกฤทธิ์สำคัญ Oligosaccharides ที่สามารถอยู่รอดในสภาวะน้ำแห้งแล้งมาก อุดมไปด้วยสารที่ช่วยฟื้นฟูผิวโดยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิว อย่างเป็นธรรมชาติ ให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยให้จางลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ

G

สารประกอบเชิงซ้อนของ Hydroxypinacolone Retinoate (HPR) เป็นอนุพันธ์ของวิตามินเอสำหรับใช้ในเครื่องสำอาง โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สามารถละลายน้ำได้ HPR เป็นเอสเตอร์ชนิดทรานส์ ที่มีประสิทธิภาพดีกว่า Retinyl palmitate หรืออนุพันธ์ Retinoid อื่นๆ เกือบทุกชนิดในแง่ของการฟื้นฟูสัญญาณบอกเหตุความชรา และการนำส่งสารในรูปแบบ Capsule System ที่ช่วยนำส่งเรตินอลบริสุทธิ์ส่งผ่านผิวหนัง ทำให้ Granactive Retinoid® ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดการสะสมของฝ้า กระ จุดด่างดำ โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อแสง

H

กรดไฮยาลูโรนิค ชนิดที่มีความบริสุทธิ์สูง เป็นส่วนประกอบหลักของเมทริกซ์นอกเซลล์ของผิวหนัง และมีความสำคัญเป็นพิเศษเพราะสามารถกักเก็บน้ำได้มากถึง 1,000 เท่า ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ผิวจึงเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

สารสกัดน้ำวิซฮาเซลจากพืช Hamamelis virginiana ได้จากการกลั่นด้วยไอน้ำของกิ่งไม้ เปลือกไม้และใบ มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ช่วยกระชับรูขุมขน สมานผิว ปรับให้รูขุมขนค่อยๆ ตื้นขึ้น ทำให้ผิวเรียบเนียน มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียอ่อนๆ จึงช่วยลดการเกิดสิว นิยมใช้ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลเฉพาะส่วน

I

สารสำคัญจากจุลชีพขนาดเล็ก Iodobacter ssp. ที่ดำรงชีวิตอยู่ใต้ธารน้ำแข็งเทือกเขาสวิตเซอร์แลนด์เป็นเวลาหลายทศวรรษ ช่วยในการจัดเรียงสายโปรตีน ให้โครงสร้างเป็นระเบียบขึ้น เสมือนปลุกผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ ช่วยเพิ่มพลังให้ผิวที่ดูอ่อนล้า ปรับผิวหน้าให้แลดูสดใสขึ้นอีกครั้ง จากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เคร่งเครียด และนอนไม่เป็นเวลา

J

น้ำมันบริสุทธิ์สกัดจากพืชธรรมชาติ 13 ชนิด อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อผิว พร้อมปกป้องและดูแลให้จบครบในหนึ่งเดียว

 1. Brassica seed oil อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพของผิว
 2. Macadamia ternifolia seed oil อุดมไปด้วยกรดไขมันที่สำคัญ เพิ่มความนุ่มลื่นน่าสัมผัสให้แก่ผิว
 3. Jojoba seed oil มีโครงสร้างคล้ายน้ำมันที่ผิวผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติ จึงสามารถบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี
 4. Sweet almond oil อุดมด้วยวิตามิน A, B1, B2, B6 และ E ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ช่วยบำรุงให้ผิวมีสุขภาพดี
 5. Camellia japonica seed oil อุดมไปด้วยวิตามิน กรดไขมัน และโพลีฟีนอล ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว
 6. Grape seed oil อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูและยืดอายุเซลล์ผิว
 7. Avocado oil อุดมไปด้วยวิตามิน A, D, E และ Lecithin ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
 8. Meadowfoam seed oil ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน
 9. Gevuina avellana seed oil อุดมไปด้วยกรดไขมันอิ่มตัว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
 10. Evening primrose oil กรดโอเมก้า 6 ช่วยในการลดการอักเสบ เพิ่มความนุ่มชุ่มชื้น
 11. Rice germ oil ช่วยคงความชุ่มชื้น และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
 12. Butyrospermum parkii (Shea) oil ช่วยให้ความนุ่มชุ่มชื้น แก่ผิว
 13. Rosa canina fruit oil ช่วยฟื้นฟู กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่และชะลอความเสื่อมของผิว

K

“คอมบูชา” เป็นสารสกัดจากชาดำที่ผ่านกรรมวิธีหมักบ่มด้วยยีสต์ Saccharomyces และน้ำตาล มีสรรพคุณเป็นทั้ง Prebiotic ช่วยเพิ่มแบคทีเรียที่ดีต่อผิว ลดการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ ยังอุดมไปด้วยวิตามิน ที่ช่วยป้องกันความหมองคล้ำและสร้างเกราะป้องกันของคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวสดใสแลดูอิ่มและเรียบเนียนขึ้น

M

สารสกัดจากเปลือกส้มแมนดาริน (Citrus Species Peel Extract) ประเทศญี่ปุ่น มีส่วนช่วยเสริมสร้างการผลิตเอนไซม์ Caspase-14 ช่วยให้เกิดการผลิตสาร Natural Moisturizing Factor (NMF) เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และปรับช่องว่างระหว่างผิวให้เล็กลง ผิวจึงเรียบเนียนขึ้น ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่กระตุ้นให้ “ผิวโกลว์” เพิ่มมิติให้ผิวฉ่ำวาวจากภายใน

สารสกัดจากส้มแมนดารินได้รับรางวัลเป็น Best Ingredient Award Finalist ใน Zone Innovation ปี 2013  โดยรางวัลที่ได้รับ คือ ”Innovative approach to impart skin luminosity” ช่วยปรับผิวให้เรียบ เพื่อให้ผิวสามารถสะท้อนแสงได้ดี ทำให้ผิวมีลักษณะสว่าง ฉ่ำวาว แบบขึ้นเงา

เปปไทด์จากประเทศฝรั่งเศส ช่วยในการกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจน ออกฤทธิ์โดยเป็นเหมือน Messenger นำสารให้ Receptors กระตุ้น Genes ที่เกี่ยวข้องกับการเกิดใหม่และคงอยู่ของเซลล์ผิว ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ให้ความชุ่มชื้นผิว เพิ่มความยืดหยุ่น (Elasticity) แก่ผิว ฟื้นฟู และดูแลให้ผิวดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

การผสมผสานของสารสกัดจากธรรมชาติกลุ่มพืชทะเลทรายได้แก่ Jojoba Seed Oil, Watermelon Seed Oil, Baobab Seed Oil และ Aloe barbadensis Leaf Juice ที่เจริญเติบโตในสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย โดยมีการพัฒนากลไกการฟื้นฟูตัวเอง ทำให้สามารถอดทนต่อสภาวะแห้งแล้งของทะเลทราย และเจริญเติบโตต่อไปได้ เพราะมีการสร้างสารสำคัญขึ้นมาปกป้องตัวเอง ซึ่งส่วนผสมทั้ง 4 ชนิดนี้ ถูกนำมาผสมผสานโดยใช้เทคโนโลยีการสกัดด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง (Ultrasonic cavitation) ทำให้ได้สารบำรุงที่มีโมเลกุลสารสำคัญขนาดเล็ก จึงสามารถนำพาสารสำคัญเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ รักษาความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน ทำให้ผิวยังคงความยืดหยุ่นและอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

น้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากแหล่งน้ำพุเย็น เกิดจากการที่น้ำฝนสะอาดอันบริสุทธิ์ตกลงมาจากฟากฟ้า ในบริเวณป่าธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แล้วไหลไปรวมตัวกันเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ กรองผ่านชั้นหินลึกลงใต้ผืนดินบนเทือกเขาสูงกว่า 2,700 ฟุต จากอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เกิดการสะสมแร่ธาตุที่มีประโยชน์ก่อนถูกแรงดันตามธรรมชาติ ดันให้น้ำพุขึ้นสู่พื้นผิว กลายเป็น ”น้ำพุเย็นธรรมชาติ” โดยปราศจากความร้อนหรือก๊าซช่วยผลักดัน และไม่มีแร่กำมะถัน ช่วยปรับสมดุลไมโครไบโอมบนผิว เสมือนให้ผิวมีภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงและไม่แพ้ง่าย

N

น้ำตาลชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ” น้ำตาลอะมิโน ” (Amino sugar) พบได้ระหว่างเซลล์ผิวของเรา ช่วยป้องกันผิวไม่ให้แห้ง ทำให้ผิวยืดหยุ่น คงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยในการผลัดผิวแบบช้าๆ และอ่อนโยน เร่งช่วยทำให้แผลหายเร็วขึ้น นอกจากนี้ NAG ใช้ร่วมกับ B3 ได้ดีมากในการลด/ควบคุมเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ จึงสามารถใช้เป็นประจำได้สม่ำเสมอโดยไม่ทำให้ชั้นผิวบางลง

ไนอะซินาไมด์ หรือวิตามินบี 3 ชนิดความบริสุทธิ์สูงพิเศษ เป็นวิตามินที่มีความเสถียรสูงซึ่งให้ประโยชน์เฉพาะทาง มีคุณสมบัติช่วยลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ (Hyperpigment) เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (ceramide) และยังทำให้ผิวแข็งแรง ต่อสู้กับการระคายเคือง (Irritants) ต่างๆ ได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถลดความมันบนใบหน้า (Sebum excretion) โดยไม่มีอาการ Flushing (แพ้/แดง) เมื่อเทียบกับชนิดธรรมดา

Niacinamide PC DSM เป็นสารทางด้านเครื่องสำอางเกรดพิเศษที่เป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ผลิต DSM ซึ่งมีกรดนิโคตินตกค้างในระดับต่ำที่รับประกันได้ว่าปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้การระคายเคือง เพื่อจัดการกับความกังวลเกี่ยวกับความรู้สึกไม่พึงประสงค์ของผิว

O

สารสกัดว่านหางจระเข้ออร์แกนิค เป็นพืชสมุนไพรขึ้นชื่อที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี มีวิตามินพร้อมด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณในด้านของความงาม นิยมใช้แทนน้ำในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อทำหน้าที่ปลอบประโลม มีคุณสมบัติเป็นสารต้านการอักเสบ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น บรรเทาอาการแสบร้อนหรือระคายเคืองจากการไหม้เกรียมโดยแสงแดด ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ ในเนื้อของว่านหางจระเข้ประกอบด้วย วิตามิน เอ บี1 บี2 บี6 ซี และ อี กรดอะมิโนอีกมากถึง 18 ชนิด และสารอาหารผิวอื่นๆ อีกมากมาย

สารสกัดน้ำดอกโรมันคาโมมายล์ออร์แกนิค ทำจากดอกคาโมมายล์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นพืชที่มีคุณสมบัติพิเศษที่หลากหลาย  มีประโยชน์อย่างยิ่งในการต้านการอักเสบ ช่วยให้ผ่อนคลาย บำรุงผิว และลดการระคายเคือง เหมาะสำหรับผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย

P

สารทำความสะอาดชนิดไม่มีประจุ (Non-ionic) มีความอ่อนโยนต่อผิวมากเป็นพิเศษ สามารถล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ติดแน่นบนผิวได้ดี ให้ฟองน้อย จัดเป็นสาร Hydrophilic emollient ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวเบาสบาย ไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะบนผิว

สาร PEG-7 Glyceryl Cocoate ผลิตจากกรดไขมันที่ได้จากน้ำมันมะพร้าว ทำหน้าที่เป็นสารปรับสภาพผิว ทำให้ผิวนุ่มนวลและเป็นสารลดแรงตึงผิว นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย เป็นสารทำความสะอาดอ่อนๆ ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กและสำหรับผิวบอบบาง ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ดี พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างอ่อนโยน

น้ำมันที่มีคุณสมบัติเป็น Nonionic emulsifier เป็นเทคโนโลยีสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิวเรียกว่า “ไมเซล่า” ประกอบด้วยโมเลกุล 2 ส่วนคือ ส่วนหัวจะมีลักษณะเป็นกลมๆ จะชอบน้ำแต่ไม่ชอบน้ำมัน และส่วนหางจะมีลักษณะเป็นเส้นยาวๆ จะชอบน้ำมันแต่ไม่ชอบน้ำ ตรงส่วนหางจะชอบมารวมตัวกันตรงกลาง ซึ่งส่วนหัวที่เรียกว่า ” ไมเซล่า ” จะหันหน้าออกด้านนอกมีคุณสมบัติที่เด่น คือ จัดการดึงคราบความมัน สิ่งสกปรก และคราบเครื่องสำอางให้หลุดออกไปกับการล้างหน้าได้อย่างหมดจด โดยไม่ทิ้งความมัน และไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำลายโครงสร้างของผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองรอบดวงตาขณะใช้งาน

ไฟโตสควาแลนเป็นสารให้ความชุ่มชื้นจากน้ำมันมะกอกที่เป็นมิตรกับผิว มีสารสควาเลน (Squalane) เหมือนกับที่ผิวมีจึงสามารถซึมลึกถึงผิวชั้นใน มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำมันธรรมชาติบนชั้นผิวของมนุษย์ ซึ่งช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว โดยไม่ทำให้รู้สึกหน้ามัน เหนอะหนะ หรืออุดตันรูขุมขน เหมาะสำหรับคนผิวมัน เป็นสิว ซึ่งจะช่วยคงสมดุลการผลิตน้ำมันในต่อมไขมันให้เป็นกลาง รวมถึงล็อกความชุ่มชื้นในชั้นผิว ช่วยเสริมความแข็งแรงของเกราะชั้นผิว และปกป้องผิวจากการขาดน้ำได้

R

สารสกัดหัวหอม ผ่านกระบวนการสกัดพิเศษ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ ช่วยลดโอกาสการเกิดแผลเป็น ลดการอักเสบ ช่วยลดแบคทีเรียสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ช่วยลดรอยจุดด่างดำที่เกิดจากสิวได้ดี มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี

Bifida Ferment Lysate เกิดจากกระบวนการหมักบ่มแบคทีเรียที่ชื่อ Bifidobacterium จนได้สารสำคัญที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาสมดุลระหว่างเซลล์ ต่อต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ซ่อมแซมผิวถึงระดับ DNA จากรังสี UV ป้องกันแสงที่ก่อให้เกิดความเสียหายภายในบริเวณเซลล์ผิวหนัง และช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

สารสกัดจากดอกโรมันคาโมมายล์ ทำจากดอกคาโมมายล์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นพืชที่มีคุณสมบัติพิเศษที่หลากหลาย  มีประโยชน์อย่างยิ่งในการต้านการอักเสบ ช่วยให้ผ่อนคลาย บำรุงผิว และลดการระคายเคือง เหมาะสำหรับผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย

น้ำสกัดจากดอกกุหลาบออร์แกนิค สายพันธุ์ Rosa Damascena เป็นสายพันธุ์หนึ่งที่รู้จักกันดีในนาม “ ราชินีแห่งมวลดอกไม้ ” สกัดด้วยวิธี Steam Distillation ผ่านกระบวนการกลั่นด้วยไอน้ำจากกลีบดอกของกุหลาบสด ที่นำมาจากทุ่งดอกไม้ในเมืองโบราณโพรวองซ์ ประเทศฝรั่งเศส โดยจะเลือกเก็บเกี่ยวเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

 • อุดมไปด้วย Volatile aroma essence ให้กลิ่นหอม มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นระบบประสาทให้รู้สึกสดชื่น และทรงคุณค่าในการเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวดูฉ่ำน้ำ แลดูเปล่งปลั่ง
 • ปลอบประโลมผิวจากความอ่อนล้า ให้กลับสู่โหมดความสดใส ยิ่งไปกว่านั้นยังมีคุณสมบัติในการ Anti-septic และAnti- bacteria

S

ตัวทำละลายที่ใช้ใน Pharmaceutical และ Cosmetic มีคุณสมบัติเป็นตัวทำละลายได้ดี และนำพาสารสำคัญ (Active) ให้สามารถซึมสู่ผิวชั้นบนของ Epidermis ได้เป็นอย่างดี ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและมีความปลอดภัยในการใช้งาน

นวัตกรรมการกักเก็บสารไว้ในแคปซูลเพื่อลดผลข้างเคียงอย่างการระคายเคืองจากการใช้ Salicylic acid แบบเดิม และด้วยเทคโนโลยี Time-released ที่ค่อยๆ ปล่อยสารสำคัญออกมาช้าๆ แต่ออกฤทธิ์คงที่ยาวนาน จึงทำให้การผลัดเซลล์ผิวดีกว่า Salicylic acid แบบเดิมถึง 20% ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ลดความมันบนใบหน้า จุดด่างดำดูจางลง สีผิวสม่ำเสมอ

สารสกัดจากธรรมชาติสำหรับการดูแลผิว “เชียร์บัตเตอร์” มอยส์เจอร์ไรเซอร์คุณภาพสูง ฟื้นฟูผิวจากการสูญเสียน้ำให้กลับมามีความชุ่มชื้น เนื้อครีมซึมผ่านผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวนุ่มและเนียนขึ้นโดยไม่รู้สึกเหนอะหนะ ช่วยลดเลือนริ้วรอยและป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

เกลือโซเดียมของกรด Pyroglutamic หรือที่เรียกว่า PCA เป็นส่วนประกอบที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติภายในผิวหนังของมนุษย์ และเป็นส่วนหนึ่งของ “Natural Moisturizing Factors” (NMF) ที่รักษาสมดุลผิวหนังชั้นนอกให้มีสุขภาพดี ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งหยาบกร้าน และเกิดริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งยังกระตุ้นให้ผิวแข็งแรงมีน้ำหล่อเลี้ยง

Sodium PCA มีความอ่อนโยนสูง ไม่ระคายเคืองผิว (Non-irritating) ไม่อุดตันรูขุมขน (Non-comedogenic) สามารถละลายในน้ำ และแอลกอฮอล์ เหมาะกับการผสมในผลิตภัณฑ์ทุกชนิดเพื่อทำหน้าที่เป็น Moisturizer

สารต่อต้านริ้วรอยจากธรรมชาติ (เบต้ากลูแคน, กรดไฮยาลูโรนิค, น้ำตาลทรีฮาโลส และเมล็ดจากข้าวบาร์เล่ย์) ซึ่งสามารถยกกระชับขึ้นทันทีภายใน 5 นาที ประกอบด้วยไฟโตเทนเซอร์ (Phyto-tensors) ช่วยเติมเต็มริ้วรอยและยกกระชับผิว พร้อมมอบความชุ่มชื้นทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น กระชับ แลดูอ่อนกว่าวัย สารสำคัญนี้เหมาะสำหรับการดูแลต่อต้านริ้วรอย ผลิตภัณฑ์กระชับผิว และมอยส์เจอร์ไรเซอร์

ไตรเปปไทด์ (Tripeptide) ที่สามารถกระตุ้นการสังเคราะห์ Self Hyaluronic acid ภายในผิวหนัง ทำให้ผิวสามารถกักเก็บน้ำไว้ได้มากขึ้น ช่วยเสริมการผลิตเดคอริน (Decorin) และลูมิแคน (Lumican) ซึ่งเป็น Proteoglycans ในผิว โปรตีนชนิดหนึ่งซึ่งทำหน้าที่เสมือน “สายรัด” ช่วยพยุงให้เส้นใยคอลลาเจน ขนานกันและเป็นระเบียบ เสริมสร้างความกระชับให้กับผิว เพื่อให้โครงสร้างแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 • กลไกลักษณะการทำงานของ SYN®-HYCAN คือ เลียนแบบการส่งสัญญาณจากโปรตีนที่ชื่อว่า Thrombospondin-1 (TSP-1) ซึ่งทำหน้าที่กระตุ้นโกรทแฟคเตอร์ TGF beta (Transforming growth factor beta) ทำให้เกิดการสร้าง Hyaluronic acid ที่ช่วยในเรื่องการจัดเรียงโครงสร้าง เส้นใยคอลลาเจน และปริมาตรน้ำของเนื้อผิว ทำให้ฟู กระชับขึ้น

T

น้ำมันทีทรีเป็นน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากการกลั่นด้วยไอน้ำของใบ Melaleuca Alternifolia ซึ่งเป็นพืชพื้นเมืองของออสเตรเลีย น้ำมันทีทรีเป็นสารต้านจุลชีพที่ออกฤทธิ์เป็นวงกว้าง และสามารถต้านการอักเสบที่ไม่รุนแรง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะสูตรน้ำที่ต้องการความใส มีความเสถียรเพราะเป็นไมโครอิมัลชันที่มีตัวทำละลายเป็นน้ำ เป็นเกรดที่ใช้ทางการแพทย์ (Melaleuca Alternifolia) ซึ่งมีสารออกฤทธิ์จากธรรมชาติที่ได้มาตรฐานในรูปแบบที่สะดวกและพร้อมใช้งาน

วิตามินอีมีคุณสมบัติในการมอบความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยปรับสภาพผิวและเพิ่มความอ่อนนุ่ม อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากความเสียหายที่เกิดจากสารก่ออนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดผิวแห้ง หยาบกร้าน

ทรีฮาโลส คือ น้ำตาลโมเลกุลคู่ที่ได้จากพืช มีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นสูง ต่อเนื่องและยาวนาน ปกป้องการเสื่อมสภาพของเซลล์โปรตีนเมื่อสัมผัสกับความเครียดจากสิ่งแวดล้อม เช่น ความร้อน ความเย็น การเกิดออกซิเดชั่น การระเหยของน้ำ ช่วยรักษาสมดุลน้ำของผิว ดูดความชื้นแทนที่ความชื้นในเซลล์ได้

V

Ascorbyl Tetraisopalmitate วิตามินซีชนิดที่ละลายในไขมัน ทำให้วิตามินดูดซึมเข้าผิวได้ดีขึ้นและเสื่อมสภาพได้ช้ากว่าวิตามินซีทั่วไป มีประสิทธิภาพหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant) การปรับสภาพสีผิวให้กระจ่างใส ลดฝ้ากระจุดด่างดำ (Whitening) ลดการอักเสบของผิว (Anti-inflammation) หรือแม้แต่ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย (Anti-wrinkles) และปกป้องผิวจากการถูกทำลายด้วยแสง UV ยังมีความคงตัวสูง ทำให้ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

W

” คุณค่าการบำรุงผิวจากสาเกญี่ปุ่นและกากน้ำตาลโบราณวะซัมบง “

Wamino มาจาก Amino คือ กรดอะมิโนที่อยู่ในสารสกัดกากสาเก ซึ่งคือส่วนที่เข้มข้นที่สุดในการหมักบ่มสาเกด้วยข้าวญี่ปุ่น อุดมด้วยสารอาหารผิว กรดอะมิโน วิตามินบี 2 และ แร่ธาตุอื่นๆ อีกกว่า 40 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อผิว

BonBon มาจาก น้ำตาลโบราณ Wasanbon (วะซัมบง)

Wamino-Bonbon จึงเหนือกว่าสารสกัดจากสาเกทั่วไป เนื่องจากเป็นการผสมคุณค่าจากสาเกญี่ปุ่น และกากน้ำตาลวะซัมบง ซึ่งเป็นน้ำตาลโบราณของญี่ปุ่นที่ประวัติยาวนานกว่า 200 ปี ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ และอุดมไปด้วยกรดอะมิโนมากมายเพื่อการบำรุงผิวและผม

สารสกัด 7 ชนิด เพื่อการยับยั้งทุกขั้นตอนในการสร้างเม็ดสีเมลานิน ประกอบด้วย

 1. สารสกัดจากราก Scutellaria Baicalensis เป็นสุดยอดสมุนไพรของจีน ตั้งแต่สมัยโบราณ แซคซิฟริจ เป็นพืชตระกูลสตรอว์เบอร์รี่ เป็นดอกไม้สีขาวของญี่ปุ่น (Yokinoshita) ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสียูวีและมลภาวะ
 2. สารสกัดจากรากของดอกโบตั๋น (Paeonia Suffruticosa) เป็นดอกไม้แห่งเกียรติยศและความร่ำรวย ช่วยปลอบประโลมผิวจากการทำร้ายของรังสียูวีและมลภาวะ
 3. N-Acetyl Tyrosine เป็นสารสังเคราะห์ที่เลียนแบบโครงสร้างของ Tyrosine ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการผลิตเมลานิน ทำให้ N-Acetyl tyrosine สามารถทำปฏิกิริยากับ Tyrosinase enzyme แทน Tyrosine มีผลไปยับยั้งกระบวนการเกิดเม็ดสี Eumelanin (สีน้ำตาล, ดำ) น้อยลง
 4. Arbutin เป็น whitening agent ที่มีประสิทธิภาพสูงเมื่อเทียบกับสารตัวอื่นๆ มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ทำให้การผลิตเม็ดสีผิวหมองคล้ำน้อยลง
 5. Glutathione เป็น Whitening agent ที่ช่วยสังเคราะห์ Pheo-melanin ซึ่งเป็นเมลานินสีเหลืองและชมพู แทนการเกิด Eu-melanin เมลานินสีคล้ำ จึงทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น
 6. Aminopropyl Ascorbyl phosphate คือ อนุพันธ์ของวิตามินซี ที่มีความคงตัวสูง มีโมเลกุลขนาดเล็กและซึมลึกเข้าสู่ผิวได้ง่าย ช่วยให้กระบวนการสร้างและผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเป็นไปตามกลไกปกติ เพื่อเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส

Size Guidelines

DELISMA ONLINE STORE

เดลิสม่า คือคอนเซปผลิตภัณฑ์ที่เกิดการผสมผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้าด้วยกัน ช่วยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยกับผิวแต่ละประเภท พร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ทุกระดับ

DELISMA ONLINE STORE
LAZADA
SHOPEE
LINE OFFICIAL

DELISMA ONLINE STORE

เดลิสม่า คือคอนเซปผลิตภัณฑ์ที่เกิดการผสมผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้าด้วยกัน ช่วยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยกับผิวแต่ละประเภท พร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ทุกระดับ

DELISMA ONLINE STORE
LAZADA
SHOPEE
LINE OFFICIAL

DELISMA ONLINE STORE

เดลิสม่า คือคอนเซปผลิตภัณฑ์ที่เกิดการผสมผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้าด้วยกัน ช่วยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยกับผิวแต่ละประเภท พร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ทุกระดับ

DELISMA ONLINE STORE
LAZADA
SHOPEE
LINE OFFICIAL

DELISMA ONLINE STORE

เดลิสม่า คือคอนเซปผลิตภัณฑ์ที่เกิดการผสมผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้าด้วยกัน ช่วยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยกับผิวแต่ละประเภท พร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ทุกระดับ

DELISMA ONLINE STORE
LAZADA
SHOPEE
LINE OFFICIAL

DELISMA ONLINE STORE

เดลิสม่า คือคอนเซปผลิตภัณฑ์ที่เกิดการผสมผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้าด้วยกัน ช่วยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยกับผิวแต่ละประเภท พร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ทุกระดับ

DELISMA ONLINE STORE
LAZADA
SHOPEE
LINE OFFICIAL

DELISMA ONLINE STORE

เดลิสม่า คือคอนเซปผลิตภัณฑ์ที่เกิดการผสมผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้าด้วยกัน ช่วยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยกับผิวแต่ละประเภท พร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ทุกระดับ

DELISMA ONLINE STORE
LAZADA
SHOPEE
LINE OFFICIAL

DELISMA ONLINE STORE

เดลิสม่า คือคอนเซปผลิตภัณฑ์ที่เกิดการผสมผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้าด้วยกัน ช่วยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยกับผิวแต่ละประเภท พร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ทุกระดับ

DELISMA ONLINE STORE
LAZADA
SHOPEE
LINE OFFICIAL